[Phong thủy] Tài vị của ngôi nhà – Nơi phát sinh tiền tài cho gia chủ

Tài vị (hay trị trí tiền tài) trong nhà cũng giống như huyệt mệnh môn trong cơ thể. Nó liên quan đến sự thịnh, suy của gia đình, sự chìm nổi của đời người. Tài vị chính là vị trí nhạy cảm nhất trong nhà, bạn hãy cùng chúng tôi nghiên cứu.

Theo phong thuỷ, tài vận, vận mệnh và khí số của gia đình đều chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tại vi. Tài vị trong nhà giống như trái tim trong cơ thể. Nó liên quan đến sự thịnh, suy của gia đình hay công ty của bạn, sự chìm nổi của đời người. Vì vậy, không những phải hết lòng bảo vệ tài vị, mà càng phải thành tâm tôn tạo, chỉnh trang vị trí này. Cũng theo phong thuỷ, tài vị như của bộ não của phòng khách, phòng khách chính là khu vực trung tâm của ngôi nhà (hoàng cực), tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt để mang đến tài vận và may cho gia đình hay công ty.

Nhưng tài vị nằm ở đâu trong phòng khách? Theo sách xưa, tài vị lý tưởng nằm trên đường chéo từ lối vào phòng khách. Nếu như cửa nhà của chúng ta ở bên trái thì tại vị nằm trên đỉnh góc chéo bên phải, cửa nhà ở bên phải thì tài vị nằm trên đỉnh góc chéo bên trái. Nếu như cửa nhà ở giữa thì tài vị nằm trên đỉnh góc chéo bên trái hoặc bên phải.

Để vị trí tài vị cát tường thì chúng ta cần phải hết lòng bảo vệ tài vị, chăm chút cho tài vị tức là chăm lo cho gia đình, công ty mình, hãy yêu quý tài vị như yêu quý trái tim của chính mình vậy. Có những điều kiêng kỵ đối với sắp xếp và bố trí tài vị như sau:

Thứ nhất: Kỵ uế khí:
Không được đặt nhà vị sinh hay nhà tắm ở chỗ tài vị, điều đó tất yếu sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến tài vận làm cho tài vận gặp phải những vấn đề gãy đổ lớn, làm cho tiền bạc hao hụt dần.

Thứ hai: Kỵ hơi ẩm
Trong hơi ẩm có nhiều khí độc và hơi nước, hơi nước thuộc âm, âm khí sẽ làm tổn hại  tài khí,.Có một số người rất thích đặt bể cá tại tài vị, kỳ thực điều này không mấy thích hợp, bởi tuy Thủy có công năng tụ Khí, nhưng Khí tụ được lại dưỡng cho cá chứ không hề ích cho con người,. Nếu cần thiết có thể đặt chậu nước nhỏ, hoặc đặt ngay bình nước uống của cả nhà tại vị trí tài vị.

Thứ ba: Kỵ loạn khí
Loạn khí chỉ sự ồn ào, bụi bặm từ môi trường bên ngoài nhà, chúng sẽ quấy rối, làm  cho không khí trong nhà hỗn loạn, gây tổn hại cho gia đình và công ty.

Thứ tư: Kỵ bị đè nặng
Trong việc bố trí phòng, nếu bố trí xà ngang đè bên trên tài vị thì sự nghiệp khó thành công, tài vận sẽ bị đảo nghịch. nếu như kê các vật nặng nề như tủ, tủ lạnh, giá giày dép tủ sách, tủ kệ đặt áp xuống vị trí này, tài vận của bạn tất chỉ có tiêu hao không phát triển được.

Thứ năm: Kỵ không có chỗ dựa
Chúng ta cần bố trí tường vững chắc sau lưng tài vị, bởi vì nó tượng trưng cho chỗ dựa, trên tường không nên để cửa sổ, nếu vị trí đặt tài vị gần kề cửa sổ thì mọi việc đều trở nên hư không.

Thứ sáu: Kỵ u ám
Tài vị ưa sự sáng đẹp tràn đầy sức sống, sáng đẹp tất nhiên cảm quan sẽ thấy Sinh Khí ngùn ngụt, còn như u ám tối tăm tất là điều đại kỵ , sức sống mất đi, ảnh hưởng đến tài vận; tài vị phải sáng sủa không nên tối tăm, tài vị sáng sủa thì tài vận hanh thông; tài vị u ám thì tài vận ảm đạm.

Thứ bảy: Kỵ hướng thẳng ra ngoài
Tài vị không nên huớng thẳng ra cửa chính, nếu không sẽ dẫn đến mối nguy hại vì vận may bị lọt ra ngoài, gia tài sẽ tiêu tán.

Những điều lên làm khi bố trí tài vị:

Điều 1:  Tài vị nên Sinh: Nói chữ “Sinh” là chỉ sinh cơ – sức sống – tươi tốt, nên đặt ở vị trí tài lộc một cây luôn luôn xanh tốt, thích hợp nhất là loại cây lá to hoặc lá dày mọc quấn quít, các cây kim tiền, ngũ lộ thần tài, cây hoa sứ (vì cây này còn có tên gọi khác là cây rung tiền).

Điều 2: Nên đặt ghế ngồi trước tài vị: Phía trước tài vị nên đặt ghế salông và ghế tựa, như vậy sẽ giúp giữ được tài vận.

Điều 3: Nên đặt những vật mang ý nghĩa tốt lành quanh tài vị:Bản thân những vật này đã có tường khí và hoà khí. Trường khí phù hộ cho gia đạo, hoà khí có thể làm cho tài vận thông thuận, do đó, những vật mang ý nghĩa tốt lành rất có lợi cho tài vị, ví như Tam Đa (Phúc, Lộc, Thọ) hoặc là Tượng Thần Tài (Văn hoặc Võ), Phong Thủy Luân, Thụy Thú Chiêu tài, đã tốt càng thêm tốt, có tác dụng “Gấm Đẹp Thêu Hoa”.

Tài vị cũng có thể thay đổi theo tuổi của gia chủ, dân gian có câu:

                                                     ” Giáp Cấn, Ất Khôn, Bính Đinh Đoài
                                                      Mậu kỷ tài thần tại Khảm vị
                                                      Canh Tân tại Ly, Nhâm Quý ngụ Nam phương.”

Câu trên có nghĩa là: Việc đặt hướng tài vị dựa theo sự tương ứng với Thiên can của năm sinh: sinh năm Giáp đặt hướng Cấn; năm Ất hướng Khôn; các năm Bính Đinh đặt hướng Đoài; Mậu, Kỷ đặt hướng Khảm; Canh, Tân đặt hướng Ly; Nhâm, Quý đặt hướng Nam.

Advertisements

Published by

infoseodaiviet

Travel Agency / SEO / Web Dev / Marketing Agency http://seodaiviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s