[Phong thủy] Tầm quan trọng và những kiêng kỵ trong thiết kế nhà bếp

Nhà bếp là nơi quan trọng nhất trong nhà, được dùng với nhiều chức năng, thường là phòng khó giải quyết. Ngoài mục đích chính là nơi lưu trữ, chuẩn bị và tiêu thụ thực phẩm, nhà bếp còn là nơi họp mặt gia đình và bè bạn, một nơi chơi đùa của trẻ em và đôi lúc có thể dùng như một phòng làm việc nữa. Do vậy, việc bố trí để xây dựng gian bếp trong nhà không phải là việc nhỏ.

Lưu ý không nên đặt gian bếp ở giữa nhà, vị trí giữa nhà là vị trí “Hoàng cực”, tối kỵ bị ô nhiễm. Nhà bếp cũng không nên đặt ở phía Tây hoặc phía Bắc, phía Tây thuộc Kim, phía Bắc thuộc Thuỷ, Thuỷ Hoả tương xung không dung hoà được nhau, Kim Hoả cũng tương khắc, khó có thể dung hòa.

Điều đại kỵ cần tránh trong phong thuỷ nhà bếp:

1. Kỵ gian bếp có hình dạng kỳ dị không vuông vắn: Phòng bếp không chuẩn, bốn phía bếp không đồng đều, có tình trạng khuyết hãm, gây tổn hại cho gia đạo và vận khí ngôi nhà.

2. Kỵ bố trí bếp gần phòng ngủ của chủ nhà: Nhà bếp có mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của chủ nhà, tiếng ồn trong bếp sẽ làm chủ nhà khó yên giấc.

3. Kỵ sàn bếp quá cao:Sàn bếp quá cao thì vượt trên phòng khách, như vậy không quy củ, chính phụ bị đảo nghịch, là điều không tốt.

4. Kỵ cửa bếp đối diện với cửa chính:Người xưa nói: “Vào cửa thấy bếp, tiền tài tiêu hao”. Trường hợp này đặc biệt bất lợi cho nữ chủ nhà.

5. Kỵ cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ: Nếu cửa bếp trông thẳng vào cửa phòng ngủ thì thân tâm chủ nhà dễ bị vẩn đục.

6. Kỵ nhà bếp và nhà vệ sinh chung cửa:Bố cục này là Thuỷ Hoả tương xung, rất bất lợi. Nó khiến người trong nhà rối loạn, mất phương hướng trong cuộc sống, con người và tiền của đều suy vi.

7. Kỵ bố trí ngoài hiên (hoặc ban công): Mái hiên dễ khiến nội khí thoát ra ngoài, nếu nhà bếp bố trí ngoài mái hiên sẽ bất lợi trong chuyện ăn uống, bếp núc và mang lại điều tiếng thị phi.Trong nhà bếp, vị trí bếp là quan trọng nhưng cũng không thể xem thường vị trí của nước.Vị trí bếp tức là vị trí các lò, vị trí của nước là nơi dẫn nước và thoát nước.Vị trí bếp thuộc Hoả, nên đặt ở phía Đông hoặc Đông Nam. Nước thuộc Thuỷ nên bố trí ở phía Tây hoặc phía Tây Bắc. Vị trí bếp và nước nên đặt cách nhau một khoảng thích hợp, giữ khoảng cách an toàn; tránh lẫn vào nhau dẫn đến tương xung tương khắc.

8. Kỵ đặt bếp nấu gần tủ lạnh:Nếu bếp nấu và tủ lạnh gần kề nhau thì tàng ẩn mầm hoạ do Thuỷ Hoả xung khắc.v.v.
Trong phong thuỷ nhà ở, việc bố trí bếp rất quan trọng, nó liên quan đến sức khoẻ, hạnh phúc hôn nhân và tiền đồ công danh của chủ nhà. Nếu gia đạo không tốt có thể điều chỉnh vị trí bếp lò để hoá giải. Ví dụ: Nếu sức khoẻ không tốt có thể đặt bếp lò ở phía Nam. Phía Nam có lợi cho việc kéo dài tuổi thọ, người xưa gọi đây là vị trí diên niên ích thọ. v.v.
Advertisements

Published by

infoseodaiviet

Travel Agency / SEO / Web Dev / Marketing Agency http://seodaiviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s