[Phong thủy] Thiết kế thư phòng hợp phong thủy

Trong không gia ngôi nhà của bạn thường có nhiều loại phòng, mỗi một phòng đều có sự ảnh hưởng nhất định đến sự thành công hay thất bại của bạn. Trong những phòng đó có phòng đọc sách (thư phòng), bạn hãy cùng chúng tôi nghiên cứu phong thuỷ về phòng đọc sách, để nơi này đem lại vượng khí, giúp bạn thành công trong cuộc sống.


Nếu phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, phòng ngủ là thánh địa riêng tư, thì phòng đọc sách là khu vườn vui tươi của tâm hồn và là vùng đất lành mang lại cho ta nhiều tài nguyên; đó là kiến thức và sự thành đạt. Một ngôi nhà có thư phòng đa dạng và phong phú, luôn thể hiện chủ nhân của ngôi nhà đó có điều kiện kinh tế khá giả, tinh thần dồi dào, trong lòng luôn có mục tiêu để theo đuổi khát khao, ngưỡng mộ. Phòng đọc sách đó, không chỉ biểu hiện phẩm chất tinh thần của chủ nhà, mà còn thể hiện địa vị, kinh tế và sở thích trong cuộc sống của chủ nhà. Thánh nhân cho rằng: Một phòng đọc sách tốt không phải ở quy cách to nhỏ, mà ở chỗ nó có thích hợp cho việc đọc sách, suy ngẫm hay không.

Phòng đọc là nơi quan trọng nhất trong nhà đối với giới trí thức vì ở đó họ có thể tận hưởng niềm đam mê của mình, có sự yên tĩnh để tìm tòi, nghiên cứu. Một phòng đọc sách nằm ở phương hướng, vị trí phù hợp, chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà trở nên rạng rỡ, mang lại lợi ích vô hạn cho chủ nhà.

Khi bài trí phòng đọc sách, cần chú trọng những nội dung chủ yếu sau:

1. Tường vách: Phòng đọc sách cần yên tĩnh, vì vậy vật liệu bề mặt tường phải có tính hấp thụ âm thanh, nên dùng giấy dán tường hoặc các loại ván mềm dẻo.

2. Sàn nhà: Tương tự như vách tường, sàn nhà cũng có tác dụng cách âm, do đó vật liệu lót sàn nên chọn dùng gỗ hoặc trải thảm.

3. Ánh đèn: Phòng sách là nơi đọc sách, ánh sáng nên dịu và tập trung; kỵ dùng đèn màu và đèn huỳnh quang.

4. Màu sắc: Gam màu của bốn bức tường và trần nhà của phòng đọc sách nên sáng, dịu, mang lại cảm giác thanh khiết và trang nhã.


5. Màn cửa sổ: Phòng đọc sách vừa cần yên tĩnh, riêng tư, vừa cần thu nạp dương khí, vì vậy khi chọn màn cửa sổ nên chọn màn vừa có thể che ánh sáng, vừa thông thoáng. Do đó tốt nhất là dùng rèm lá để có thể điều tiết ánh sáng bên ngoài.

Trong phòng đọc sách vật cần thiết và quan trọng nhất là tủ sách (giá sách), món đồ không thể thiếu ở trong bất cứ phòng đọc nào, giá sách nên kê sát tường để đảm bảo sự chắc chắn. Trường hợp giá sách được đặt trên bàn đọc thì không nên sử dụng loại giá quá cao và nặng. Giá sách chính là nhà của sách, do đó việc bố trí giá sách rất quan trọng, cụ thể cần làm như sau:

Thứ nhất: Dùng gỗ làm giá sách

Theo phong thuỷ sách tính Mộc (chủ về mùa xuân), do đó giá sách làm bằng gỗ sẽ hỗ trợ dương khí, làm cho người đọc sách tựa hồ được đắm mình trong gió xuân. Bàn đọc sách không được dùng chất liệu kim loại, nên dùng chất liệu gỗ.

Thứ hai: Giá sách nên để mở

Giá sách luôn để mở, không cần che chắn, nhằm tụ khí và truyền dẫn luồng khí thông tin, nếu giá sách đóng kín sẽ dễ gây nên ẩm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng sách và vận khí của gia chủ.

Thứ ba: Màu của giá sách nên dùng màu sẫm

Màu sẫm có vẻ trang trọng, vững chắc, có lợi cho việc tư duy thấu đáo, từ đó được chủ kiến vững vàng.

Thứ tư: Vị trí giá sách nên khớp với vị trí văn xương trong nhà

Nếu vị trí giá sách cách xa vị trí Văn xương thì có hại cho vận nhà. Nếu vì các nguyên nhân không thể tránh mà dẫn đến bố cục bất lợi, nên cân nhắc bố trí giá sách theo nguyên tắc đặt tài vị trong phòng khách để có lợi cho gia đạo và vận nhà.

Cần lưu ý: Trên giá sách không thể thiếu một loại sách đó là sách tự điển hay từ điển, sách này là báu vật trấn giữ phòng sách, là cội nguồn của kiến thức và là ngọn nguồn của trí tuệ.

Advertisements

Published by

infoseodaiviet

Travel Agency / SEO / Web Dev / Marketing Agency http://seodaiviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s