[Phong thủy] Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, mong muốn lớn nhất là được nghỉ ngơi, nơi chúng ta nằm nghỉ để thân tâm sảng khoái, thần trí minh mẫn, khi ngủ có nhiều giấc mơ đẹp, chính là phòng ngủ của chúng ta. Vậy để bố trí phòng ngủ như thế nào để có những giấc mơ đẹp, và những niềm hy vọng mới được hình thành.

Nếu phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, là khu vườn vui tươi của tâm hồn và là vùng đất lành mang lại cho ta nhiều tài nguyên; thì phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi chúng ta. Theo phong thủy, phòng ngủ là một trong những nơi quan trọng nhất của một ngôi nhà. Vì vậy phải chắc chắn rằng phòng ngủ là nơi hoàn toàn thích hợp cho việc nghỉ ngơi và phục hồi sức lực, đồng thời tạo thêm sự lãng mạn cho hai vợ chồng. Nhờ có phòng ngủ, hành trình cuộc đời mới có được cảm giác an toàn. Bôn ba giữa chốn hồng trần, mọi người đều biết rằng, dù đường đời cam go đến thế nào, đời người biến đổi ra sao, chỉ cần có được một phòng ngủ để mộng mơ thì ước mơ sẽ được bảo vệ, niềm hi vọng mới sẽ hình thành.

Để có được một phòng ngủ toại nguyện theo ý của mình,cần phải biết kết hợp một chút kiến thức ta có, một chút giữ lại của phong tục ngày xưa, và quan trọng là sự ứng dụng hài hoà phong thuỷ vào trong phòng ngủ.

Sau đây là một số điều cấm kỵ trong việc bài trí phòng ngủ:

Thứ nhất: Phòng ngủ kỵ quá lớn hoặc quá nhỏ.

Diện tích không gian phòng ngủ từ 15 – 20 mét vuông là thích hợp. Quá lớn sẽ thấy trống rỗng, nội khí khó tụ hợp, quá nhỏ thì chật hẹp, gây cảm giác bí bách, đều gây yếu tố không tốt cho công việc và gia đình.

Thứ hai: Phòng ngủ kỵ không ngăn nắp.

Nếu phòng ngủ bừa bộn, không ngăn nắp sẽ tạo cảm giác hỗn loạn, như thế rất bất lợi cho sự vận hành của nội khí, gây cảm giác khó chịu.

Thứ ba: Phòng ngủ kỵ bị xà ngang đè bên trên đầu giường.

Nếu bị xà ngang đè phía trên đầu giường sẽ ngủ không yên giấc, dễ gặp ác mộng, vận đen có thể sẽ thừa dịp hoành hành. Trần nhà trong phòng ngủ cần thoáng đạt, khi nằm xuống thì mắt nhìn lên trần nhà, do đó trần nhà trong phòng ngủ phải thoáng đãng như bầu trời xanh, với những đám mây trôi lững lờ để ta thả hồn vào trong gió.

Thứ tư: Phòng ngủ kỵ đối diện với phòng vệ sinh.

Phòng ngủ nên sạch sẽ, nếu đối diện với phòng vệ sinh thì không những phải chịu mùi hôi, mà mùi hôi còn tổn hại đến môi trường phòng ngủ, gây bất lợi cho chủ nhà.

Thứ năm: Phòng ngủ kỵ kê giường đối diện với gương soi.

Gương soi không được đặt đối diện với giường ngủ. Trong phong thuỷ, gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào bản thân, cho nên dù không phải là gương bát quái hay gương cửa cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán.

Thứ sáu: Phòng ngủ kỵ ở gần huyền quan.

Huyền quan chính là nơi che chắn, giữ gìn gia đạo, nó vừa có chức năng hấp thu khí lành lành bên ngoài, vừa có tác dụng ngăn cản tà khí xâm nhập vào nhà. Nếu phòng ngủ ở gần huyền quan thì không khác nào hướng thẳng ra cửa lớn.

Thứ bảy: Kỵ bệ cửa sổ trong phòng ngủ quá thấp.

Nếu chiều cao của bệ cửa sổ thấp hơn giường ngủ, giữa chúng lại không có khoảng cách, thì không những nội khí dễ thất tán ra ngoài, mà còn khó ngăn chặn giá rét hoặc cái nóng bên ngoài cửa sổ tràn vào.

Advertisements

Published by

infoseodaiviet

Travel Agency / SEO / Web Dev / Marketing Agency http://seodaiviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s