[Tử vi tướng số] Tướng số bí truyền – Xem tướng mặt

Mặt ngay, thần tịnh, khí hoà, đó là nền phú quí vậy; còn như vẹo xế chẳng ngay, nghiêng lệch khuyết hãm, màu vẻ tối rậm, khí mạo xú ác, đó là tướng bần tiện vậy.

Xem tướng mặt

 1.  Bày linh vị của trăm bộ, thông thần lộ của năm phủ, suy thành tượng  của ba tài, định đắc thất của một thân, là mặt đó. Cho nên năm núi (ngọ nhạc), bốn sông (tứ độc) muốn được chầu nhau ba đình, mọi bộ muốn được đầy đặn.
 2.  Mặt ngay, thần tịnh, khí hoà, đó là nền phú quí vậy còn như vẹo xế chẳng ngay, nghiêng lệch khuyết hãm, màu vẻ tối rậm, khí mạo xú ác, đó là tướng bần tiện vậy.
 3. Sắc mặt trắng như đọng mỡ, đen như màu sơn, vàng như trái nướng đều là tướng đại phú quí
 4. Sắc mặt đỏ dữ như lửa là tướng mệnh đoản, màu lông lươm rươm, tối đục, khô ráo, không gió mà tựa như có bụi, là tướng nghèo và chết non
 5. Sắc mặt giận biến ra xanh xám là tướng người độc hại
 6. Mặt thành ba khuỷu là tướng người đàn ông khắc con mà nghèo, tướng đàn bà khắc chồng mà hèn.
 7. Mặt như trăng đầy, thanh tú mà thần thái chiếu qua người khác, gọi là mặt giáng sớm mơi, là tướng đàn ông làm nên Công Khanh Tướng Soái, tướng đàn bà làm nên Hậu phi, Phu nhân
 8.  Da mặt dày là tướng người tính thuần mà hiếu 
 9. Da mặt mỏng là tướng người tính lanh mà nghèo, mình béo
 10. Mặt ốm (gầy) là tướng người mệnh trường, tính chậm Mình ốm, mặt béo là tướng người mệnh đoản, tính cấp
 11. Mặt trắng, mình đen là tướng người tính dễ mà hèn
 12. Mặt đen, mình trắng là tướng người tính khó mà sang
 13. Mặt như trái dưa vàng là tướng vinh hoa phú quí
 14. Mặt như trái dưa xanh là tướng thánh triết hiền hoà.Mặt tướng oai mãnh – Thần Sắc nghiêm túc, chẳng giận mà oai, người xem thấy tự nhiên sợ. Nhưng một đời chẳng bợ người, mà cũng chẳng khi người, được hưởng vinh hoa tới lúc già thác.
 15. Mặt tướng trọng hậu – Thần Sắc đôn hậu, khi bằng muôn hộc, lạng như biển khơi, vả chẳng bị vật ngoiaì làm lầm là tướng người phúc lộc đó.
 16.  Mặt tướng thanh tú – Tinh thần tuấn nhã, như một nhành đơn quế, như phiến ngọc Côn sơn là tướng thánh hiền đó. Nhưng nếu thanh mà không có vẻ hậu thì là tướng bần hàn.
 17. Mặt tướng cổ quái – Cốt lộ, my hàn là tướng khí tĩnh mà chẳng hèn. Nhưng tâm đảm tế tiểu, chẳng quen được khổ, nếu cổ mà không thành, thì gần với tục, là tướng dung lục.
 18. Mặt tướng cô hàn – Khí cốt cô hàn, mặt dài, my gặt, cằm lén, não lệch, ngồi như đảo đồng, đi như cuốc đất, lại như lạc độc bên nước, như cò lùi trong mưa, là tướng một đời cô độc, lao khổ vào cùng.
 19. Mặt tướng bạc nhược – Thể mạo bạc nhược, hình khinh, khí khiếp, Sắc hôn mà ám, thần lộ chẳng giấu, nhiều đổi nguy khổ, dầu có ăn có mặc cũng phải chết non.
 20. Mặt tướng ngoan ác – Thể mạo hung ngoan, như hình rắn chuột, như trạng sài lang, đó là tướng bất hiếu bất trung, ưa làm sự hung ác.
 21. Mặt tướng tục trược – Hình mạo hôn trược, như vật trong đám bụi dơ, là người tam chí thiển bạc, khí tượng thô tục, dầu có đủ ăn đủ mặc cũng phải chịu truân chuyên cực khổ suốt đời.
Advertisements

Published by

infoseodaiviet

Travel Agency / SEO / Web Dev / Marketing Agency http://seodaiviet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s